Ý Nghĩa Màu Sắc Hoa Hồng

Ý Nghĩa Màu Sắc Hoa Hồng

Hoa hồng là loài hoa phổ biến  để tặng nhau, tuy nhiên mỗi sắc hoa hồng có một ý nghĩa riêng mà không phải ai trong chúng ta cũng rõ. Việc tặng sai màu sắc hoa có thể làm người nhận hiểu lầm ý thành ý của bạn. Hãy cùng Casalana khám phá ý nghĩa 6 màu sắc hoa hồng phổ biến nhất hiện nay để món quà của bạn mang đúng thông điệp muốn truyền tải nhé.

1. Hoa hồng Đỏ: Tình yêu, Cuồng si, Tôn trọng, Cảm kích

Hoa hồng đỏ gắn chặt với hình ảnh của nữ thần tình yêu, màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, sự thủy chung son sắt.  Do đó hoa hồng đỏ là thông điệp mãnh mẽ nhất của tình yêu. Trong các mối quan hệ chớm nở thì bó hoa hồng mang ý nghĩa mong muốn có một khởi đầu lãng mạn, nồng cháy và một tình yêu bền vững theo thời gian. Theo thời gian, ý nghĩa của hoa hồng đỏ được mở rộng, có thể thể hiện tình cảm bạn bè sâu sắc, tình mẹ con thắm thiết. Hoa hồng đỏ luôn là lựa chọn số 1 để bày tỏ tình cảm với người thân yêu dịp lễ như 8/3, 14/2, 20/10...

2. Hoa hồng Cam: Khát khao, Hoài bão, Tự hào

Hoa hồng cam là đại diện cho một tình yêu ban sơ, thuần khiết và trong sáng xuất phát từ tình bạn. Hoa hồng cam luôn mang sự nhẹ nhàng, bay bổng và dịu dàng thể hiện niềm khát khao, những hoài bão lớn về một tình yêu chân thành. Do đó, nhiều người thường ví von rằng, hoa hồng cam đã hội tụ được những gì đẹp nhất của tình bạn và tình yêu trên những cánh hoa ấy.  

Ngoài ra hoa hồng cam còn truyền đi thông điệp “Tôi tự hào về bạn”, hãy làm theo suy nghĩ và trái tim mách bảo. Do đó ngoài ý nghĩa về tình yêu, hoa hồng cảm còn được chọn để thể hiện tình cảm với bạn bè, đồng nghiệp.

3. Hoa hồng Trắng: Chân thành, Thuần khiết, Thánh thiện

Khi bạn muốn bày tỏ cho ai đó rằng tình cảm bạn dành cho họ là xuất phát từ trái tim và chân thành, hãy sử dụng những bông hồng trắng. Hoa hồng trắng tôn vinh một tình yêu mà không hề biết đến những cám dỗ của xác thịt và bên nhau bởi sự gắn bó của hai tâm hồn. 

Hoa hồng trắng còn là biểu tượng của một tình yêu vĩnh cữu, một tình yêu vượt lên trên cái chết. Vì vậy, trong ý nghĩa tôn thờ một người nào đó cho đến khi chết đi, ý nghĩa của một hoa hồng trắng là lòng trung thành không thay đổi có thể chịu đựng vượt qua mọi biến hoá đổi thay.

Với những ý nghĩa đẹp đẽ như vậy, hoa hồng trắng là lựa chọn hàng đầu của cô dâu khi trang trí tiệc cưới. Ai cũng muốn tiệc cưới mình đắm chìm trong một không gian ngập tràn hoa hồng trắng.

4. Hoa hồng Vàng: Sự ấm áp, Tình cảm, Niềm vui, Vô tư

Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn vô tư và thân thiết. Người gửi hoa hồng vàng khẳng định tình cảm trực tiếp từ trái tim mình, không chút hoài nghi. Một biểu tượng lý tưởng của tình bạn chân thật, hoa hồng này cũng thể hiện niềm vui và thỏa thích mà không có bất kỳ ẩn ý tiêu cực nào.

Hoa hồng vàng cũng dành cho những khởi đầu mới. Do đó hoa hồng vàng là cầu nối cho  những khoảng trống trong một mối quan hệ rạn nứt vì mâu thuẫn nhỏ hoặc sự hiểu lầm. Chúng có nghĩa là một người đã sẵn sàng để lại quá khứ đằng sau mãi mãi và bắt đầu lại mọi thứ. 

Ngoài ra, hoa hồng vàng được gửi tặng để truyền đạt niềm vui và niềm tự hào mà bạn muốn bày tỏ chia vui với thành tựu của một người thân hay người quen. Đó là một trong những cách thú vị nhất để mang lại niềm vui trong cuộc sống của một ai đó, tô thắm thêm một ngày vui vẻ của một người nào đó.

5. Hoa hồng Hồng: Sự biết ơn, Dễ thương, Cảm động

Ý nghĩa của hoa hồng hồng phấn thật tuyệt vời, nó không kiêu sa lộng lẫy cũng không  nhạt nhòa mà rất trunng hòa và đắm thắm. Vì lẽ đó, hoa hồng phấn mang ý nghĩa của sự trìu mến, dễ gần và dễ chan hòa, nó chứa đựng nhiều ý nghĩa và tầm quan trọng của sự thân thiện, gần gũi và ý nghĩa tha thiết, sự mến thương.

Hoa hồng màu hồng làm hài lòng tất cả giác quan của chúng ta. Chúng trông thật đẹp, mùi hương tuyệt vời và có ý nghĩa sâu sắc ẩn trong những đoá hoa nhẹ nhàng. Nếu  bạn cần thể hiện niềm vui, tình cảm, niềm tự hào, lòng biết ơn, sự lãng mạn nhẹ nhàng hoặc thậm chí là lời chúc may mắn, hãy dùng hoa hồng màu hồng.Đây là loài hoa thích hợp để tặng bạn bè, người yêu nhân dịp sinh nhật, kỷ niệm, hẹn hò

6. Hoa hồng Tím: Lãng mạn, Sang trọng, Say mê

Nếu bạn nhận hoa hồng tím từ một ai đó thì nó cũng có nghĩa rằng bạn đã khiến họ say điếu đổ. Hoa hồng tím là loài hoa thể hiện niềm đam mê, sức hút đối với ai đó. Loài hoa này đại diện cho một tình yêu chân thật và trường tồn mãi mãi. Và đó cũng là lý do mà hoa hồng tím thường được sử dụng rộng rãi để làm quà tặng và dùng trong trang trí đám cưới, hoa cưới và những ngày kỉ niệm quan trọng. Không chỉ thể hiện tình cảm một bó hoa hồng màu tím sẫm còn gợi nhớ về sự vinh quang, sự tinh tế và sang trọng. Do đó, bạn có thể sử dụng hoa hồng màu tím này để tặng nhiều đối tượng và trong những dịp khác nhau.

Thông thường, hoa hồng có thể được bó hoặc cắm chung với nhau trong một chậu tạo nên những thiết kế hài hài đẹp mắt và mang nhiều ý nghĩa. 

← Bài trước Bài sau →